วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สูตรการทำเค้กบราวนี่

  

              สูตรการทำเค้กบราวนี่



ส่วนผสม ( สำหรับ 16 ชิ้น )
1.แป้งสาลีชนิดพิเศษ (แป้งบัวแดง) 500 กรัม
2. เนยสดชนิดเค็มหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 400 กรัม
3. น้ำตาลทรายป่น 400 กรัม
4. ผงโกโก้ 1-3 ถ้วย
5. ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือป่น 1 ช้อนชา
7. นมข้นจืด 100 กรัม
8. ไข่ไก่ 8 ฟอง
9. ช็อกโกแลตท็อปปิ้งสำหรับแต่งหน้า
10. ถาดสี่เหลี่ยมขนาด 8*8*2 นิ้ว 2 ถาด
11. เนยขาวสำหรับทาถาด 
12. กระดาษไข


 ส่วนผสมหน้าช็อกโกแลต
1.ช็อกโกแลตแท่งสำเร็จรูป 500 กรัม
2.เนยสดชนิดเค็มหั่นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
3.นมข้นจืด 50 กรัม
4.น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม





วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ทาเนยขาวบาง ๆ ให้ทั่วถาด และปูการดาษไขเตรียมไว้
2. ร่อนแป้งและเกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3. แบ่งเนยสดออกมา 200 กรัม ใส่ลงในหม้อตามด้วยผงโกโก้และผงกาแฟลงผสมให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนเนยละลาย ปิดเตา พักไว้
4. ใส่เนยสดที่เหลือลงในเครื่องผสมไฟฟ้า ใช้หัวตีรูปไบไม้ตีด้วยความเร็วปานกลางจนอ่อนตัว ใส่น้ำตาลลงตีจนขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ลงตีให้เข้ากันทีละฟอง
5. ใส่ส่วนผสมในข้อ 3 ลงตีพอเข้ากัน ใส่แป้งสลับกับนมข้นจืด (แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วนนม 2 ส่วนเริ่มใส่แป้งก่อน) ลงผสมพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
6. เท่ส่วนผสมลงในถาด เกลี่ยให้เสมอกัน





ที่มา:http://food.mthai.com/food-recipe/86143.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น